การดูแลรักษาฟันของคุณให้มีสุขภาพดี

การดูแลรักษาฟันของคุณให้มีสุขภาพดีนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ นอกจากการแปรงฟันและหมั่นตรวจเช็คสุขภาพฟันเป็นประจำแล้ว อาหารก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ฟันของคุณนั้นแข็งแรงได้ ในบทความนี้ TrendySmile Dental  คลินิคจัดฟันอันดับ 1 ในจังหวัดระยอง จึงขอนำเสนอ “4 อาหารเพื่อสุขภาพฟันที่ดี” มาติดตามกันได้เลยค่ะ

  1. หัวหอม

การรับประทานหัวหอมเป็นประจำนั้นสามารถทำให้คุณมีสุขภาพฟันที่ดีได้ เนื่องจากในหัวหอมนั้นมีสารอาหารชนิดหนึ่งซึ่งเรียกว่า “สารเคอร์ซีทิน” ที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียภายในช่องปากได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการรับประทานหัวหอมสดอย่างน้อยวันละ 1 หัว นอกจากจะทำให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว ยังทำให้ฟันของคุณแข็งแรงอีกด้วย

  1. สะระแหน่

พืชผักสวนครัวที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นผักที่มีประโยชน์ อันอุดมไปด้วยสารอาหารนานาชนิด นอกจากนั้นใบสะระแหน่ยังมีกลิ่นหอม และมีสารที่ชื่อว่า “โมโนเทอเพน” ที่ช่วยทำให้ลมหายใจสดชื่นและลดเชื้อแบคทีเรียภายในช่องปากได้ดีอีกด้วย

  1. งา

ธัญพืชเม็ดเล็กๆที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์อย่างมากมาย โดยเฉพาะแคลเซียม ซึ่งจะช่วยทำให้ฟันและกระดูกของคุณแข็งแรง และยังช่วยป้องกันภาวะเหงือกร่นได้ดีอีกด้วย

  1. ใบพลู

พืชผักสวนครัวคู่ประเทศไทยอย่าง “ใบพลู” ซึ่งคนในสมัยโบราณนั้นนิยมนำมารับประทานคู่กับหมากและปูนแดง เพื่อใช้สำหรับรักษาความสะอาดของฟันและเหงือกให้แข็งแรง เนื่องจากในใบพลูมีสารชนิดหนึ่งซึ่งเรียกว่า “ฟลูออไรด์” ซึ่งจะช่วยลดเชื้อโรคภายในช่องปากและทำให้สุขภาพฟันของคุณแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

และทั้งหมดนี้ก็คือ “4 อาหารเพื่อสุขภาพฟันที่ดี” ที่ TrendySmile Dental  คลินิคจัดฟันอันดับ 1 ในจังหวัดระยอง นำมาฝากกันในวันนี้  หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านนะคะ

เครดิต : trendysmiledental.com

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *